Một số loại nhà bạt không gian tiêu chuẩn tại Tuấn Việt Media(p1)

Trong tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, một trong các hạng mục gần như bắt buộc phải có là những chiếc nhà có mái che – nhà bạt không gian tiêu chuẩn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu qui trình sản xuất, dàn dựng cũng như phân loại một số loại nhà bạt được sử dụng nhiều trên thị trường cũng như những nhà bạt không gian tiêu chuẩn tại Tuấn Việt media.

1- Các thông số kỹ thuật của nhà bạt

Khẩu độ nhà bạt: Đó là một module nhà (một khoang) thường có các chu vi: 10mx10m, 6mX10m, 12mx10m, 12mx6m, 18mx6m, 25mx6m. Với các modul tiêu chuẩn này tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, các agency có thể ghép lại thành hệ thống nhà bạt tiêu chuẩn có sức chứa vài trăm cho đến vài ngàn người.

Chiếu cao mái: Là chiều cao từ trung tâm nhà tính lên đỉnh của mái nhà, chiều cao của một nhà bạt thường là 5,5 – 7m.

Chiều cao: Chiều cao nhà bạt quyết định bởi hệt thống cột nhà (truss), thường chiều cao trung bình là 2,5 – 3,5m. Cá biệt có những nhà bạt dùng hệ thống tời trượt (palang) độ cao có thể lên tới 4m-6m.

nhabatsk4 nhabatsk3 nhabatsk5 nhabatsk2

2- Sản xuất nhà bạt

Đây là một lĩnh vực chuyên ngành cơ khí, kết cấu. Đa số các công ty sự kiện, bằng kinh nghiệm học hỏi các agnency đi trước, các nhà sản xuất trong và ngoài nước sau đó tự chủ động thiết kế và thi công tạo ra các nhà bạt theo yêu cầu của dự án, tuy nhiên cách làm đó sẽ không tạo nên được tiêu chuẩn, không đảm bảo tính an toàn tuyệt đối của sản phẩm.

Vật liệu được sử dụng để sản xuất khung nhà (truss system) là inox (đối với các nhà cao cấp) hoặc sắt thép tiền chế. Sau khi đo đạc tính toán theo bản vẽ chúng đươc hàn với nhau thành các module tiêu chuẩn, được lắp ghép với nhau tạo nên các nhà bạt sử dụng trong các sự kiện.

3- Một số dịch vụ cho thuê nhà bạt không gian tại Tuấn Việt Media

Nhà mái nhọn truyền thống: là loại nhà vẫn được sử dụng thường xuyên, ưu diểm: chiều cao mái cao, dễ sản xuất và thi công. Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao, thi công mất thời gian.

Nhà mái vòm: Là nhà bạt không gian tiêu chuẩn, với các khẩu độ linh hoạt, mái hình vòm thay vì mái nhọn. Ưu điểm là thích hợp tại các khu vực làm event có điều kiện thời tiết xấu.

Nhà lều singapore: Đây là loại nhà bạt có khối lượng cũng như kích thước nhỏ hơn nhiều so với nhà bạt không gian, thích hợp cho các party ngoài trời với số lượng ngườii tham dự không nhiều. Ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ và chi phí thấp hơn rât nhiều so với nhà bạt không gian.

Tuấn Việt cung cấp dịch vụ cho thuê nhà bạt đám cưới trọn gói uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ 096.412.8687 để được tư vấn và báo giá.

Leave a Reply