Náo loạn vì công văn Bộ tài chính gửi Bất Động Sản

Phục vụ công tác của thanh tra đất đai theo kế hoạch của năm 2017, Bộ Tài chính đã gửi Thủ tướng Chính phủ, chuyển Thanh tra Chính phủ tham khảo danh sách của 60 khu đất được chuyển mục đích để đầu tư vào các dự án. Danh sách này đang khiến khách hàng hoang mang, khiến cả thị trường địa ốc nôn nao.

Dự án vàng Vincity Nha Trang tọa lạc ở một vị trí đẹp của thành phố biển xinh đẹp mặn mà này, trên những tầng cao của tòa nhà cao tầng từ chung cư, cư dân hoàn toàn có thể ngắm trọn vẹn vùng biển nên thơ, đầy  lãng mạn với con sóng vỗ dạt dào cùng những làn gió thổi trong lành. Có lẽ không một ai không muốn mua một căn hộ ở vùng  Nha Trang này.

Chung cư Goldlight Complex

Đáng nói, các doanh nghiệp, công ty bất động sản gặp phải khá nhiều khó khăn trước những câu chữ nhập đến từ  công văn số 2000/BTC-TTr gửi Thủ tướng Chính phủ.

Dẫn số liệu từ Tổng cục Thuế rà soát từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 đến ngày 30 tháng 11 năm 2016, văn bản của Bộ Tài chính có nêu có 60 trường hợp doanh nghiệp Nhà nước, nhà nước cổ phần được nhiều cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đai. Tuy nhiên, khi xác định giá trị của các doanh nghiệp để cổ phần hóa, doanh nghiệp này đã không tính nhiều giá trị quyền sử dụng đất, cũng không thực hiện đấu giá khi cổ phần hóa.

Không gian xanh tại chung cư Vincity Nha Trang là một yếu tố không thể tách rời cũng là điểm nổi bật của dự án này. Diện mạo không gian xanh đô thị Vincity Nha Trang cũng khá đa dạng, phong phú như công viên xanh mát, cây xanh mượt của đường phố, các mảng xanh trong gắn với không gian mặt nước như ven sông, hồ nước nhân tạo.

Ngoài ra, với việc sắp xếp lại các cơ sở nhà đất được ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố cho phép chuyển nhiều mục đích sử dụng xây các trung tâm thương mại, nhà ở để bán ra, văn phòng cho thuê nhưng không đấu giá theo quy định của Luật Đất đai.

Để xử lý nhiều tồn tại trong quản lý, sử dụng đất đai, phục vụ công tác thanh tra đất đai theo kế hoạch năm 2017, Bộ Tài chính đã có công văn số 2000/BTC-Tr gửi đến Thủ tướng Chính phủ chuyển Thanh tra Chính phủ tham khảo điều tra những dự án có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai, không thực hiện đúng các quy định mục đích đầu tư, xác định tiền thuê đất của từng dự án, tiền sử dụng đất chưa sát sao với giá thị trường gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Leave a Reply