Nhiều căn hộ mất giá sau khi chung cư hoàn thành gây hoang mang

Các dự án đã hoàn thành nhưng lại không bán được căn hộ nào, nhưng nhiều dự án chưa hoàn thành nhưng đã hút được sự quan tâm có hầu hết người mua nhà. Đó, đang là sự không đồng đều về bất động sản. Với dự án Tân Hoàng Mai dù chưa hoàn thành nhưng lại thu hút được khá nhiều khách hàng, lí do là người mua khá tin tưởng với chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, chung cư lại có những ưu điểm khác biệt, mà không có chung cư nào sánh bằng, nên được người mua chào đón đó là điều dễ hiểu.

Nhiều dự án căn hộ hoàn thiện đang rơi vào tình trạng mất giá do nhà đầu tư bán tháo, cắt lỗ đi. Trong số đó, không ít dự án đang chuẩn bị bàn giao, giá giảm từ 50 đến 150 triệu mỗi căn.
Ông Trần Mạnh Hùng, một nhà đầu tư tại HCM đang rao bán cắt lỗ hơn 500 triệu một căn hộ 120m2 tại chung cư Star Hill (ở quận 7). Theo ông Hùng, thời điểm mua vào, căn chung cư có giá 5 tỷ, hiện tại ông giảm giá rao bán với giá 4.9 tỷ. Nếu tính theo lãi suất của ngân hàng thì sau gần 3 năm nữa, suất đầu tư này khiến ông lỗ ít nhất 500 triệu..

Cùng cảnh ngộ, chị Minh Nhị – một nhà đầu tư quận 3 cũng đang rao bán căn hộ 70m2 giáp tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai với giá lỗ là 200 triệu. Chị Nhị cho biết, đã mua lại căn hộ này từ một nhà đầu tư khác giá 2,8 tỷ cách đây 1 năm . Rao bán mãi không được, mới đây chị đành chốt hợp đồng với giá 2,6 tỷ, như vậy chị đang bị thiệt. Một suất đầu tư khác của chị là căn hộ tại Scenic Valley ở quận 7 cũng đang chật vật chào bán từ giữa năm 2016 đến nay vẫn chưa ra hàng được.

Được biết, nhiều nhà đầu tư đang chào bán căn hộ cùng dự án căn hộ của chị Nhi với giá giảm từ 100 đến  200 triệu/căn so với đầu năm 2016. Nguyên nhân có lẽ là do giá chưa phải chăng, vị trí chưa thuận lợi, tiện ích ít. Với chung cư Tân Hoàng Mai lại khắc phục được những khuyết điểm đó, các chuyên gia bất động sản nhận định Tân Hoàng Mai sẽ là căn hộ được đông đảo người mua nhà hưởng ứng.

Một dự án cao cấp khác là Rivera Park tại quận 10, Hồ Chí Minh đang được chào bán thứ cấp với giá giảm từ 5 đến 7% so với cùng thời điểm 2016. Cụ thể, một căn hộ diện tích 74m2 tại đây thời điểm 2016 có giá từ 3,1 tỷ/căn nay có nhà đầu tư rao bán cắt lỗ chỉ 2,9 tỷ. Ngoài ra nhiều suất căn hộ khác cùng dự án cũng đang được rao bán lại với giá từ 2,7 đến 3,5 tỷ 1 căn đã bao gồm tất cả chi phí thuế, giảm ít nhất 50 triệu 1 căn. Thậm chí, khi thương lượng, nhiều người bán vẫn chấp nhận giảm xuống cả trăm triệu cho khách hàng có thiện ý mua.

Xem thêm dự án về Tân Hoàng Mai tại trang: http://tanhoangmaicity.com/

Leave a Reply